Mercedes E-Class 2024: Triệu hồi khẩn cấp do lo ngại về nguy cơ tắt động cơ đột ngột

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 03/04/2024 6 phút đọc

Mercedes-Benz đã ra lệnh triệu hồi 396 xe thuộc dòng E-Class đời 2024 tại Mỹ

Lý do cho việc triệu hồi là do ô tô có nguy cơ ngừng hoạt động một cách đột ngột, có thể dẫn đến tăng khả năng xảy ra va chạm. Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ vừa thông báo về việc triệu hồi các mẫu xe Mercedes-Benz E350 4Matic, E450 4Matic All-Terrain và E450 4Matic phiên bản 2024.

2-25

Cuộc triệu hồi này liên quan đến 396 xe tại Mỹ. Tất cả các mẫu E350 và E450 bị ảnh hưởng đều được sản xuất từ ngày 27/4/2023 đến ngày 29/1/2024. Nguyên nhân của triệu hồi là do cụm dây cáp điện truyền động bị đặt sai vị trí và có nguy cơ hỏng.

3-25

Cụ thể, cụm dây cáp điện hộp số của những xe trong diện bị ảnh hưởng có thể chạm vào trục dẫn động phía trước, dẫn đến hỏng hóc và mất nguồn xe. Vấn đề này xuất phát từ một sai lệch trong quá trình phát triển và sản xuất, khiến cụm dây cáp điện hộp số đặt quá gần trục truyền động.

 

Chủ sở hữu các mẫu xe bị ảnh hưởng có thể nhận được cảnh báo thông qua một thông điệp trên bảng đồng hồ, nhưng không có cách nào để biết trước về sự cố có thể xảy ra. Mercedes-Benz đã tiến hành một cuộc điều tra về rủi ro tiềm ẩn sau khi phát hiện sự tiếp xúc giữa dây cáp và trục dẫn động trong một phương tiện nội bộ của hãng vào tháng 10/2023.

3-25

Các đại lý đã được thông báo về cuộc triệu hồi vào ngày 29/3, trong khi các chủ sở hữu xe sẽ được thông báo trước ngày 21/5. Các kỹ thuật viên đã được chỉ đạo kiểm tra vị trí của dây cáp và chỉnh sửa lại nếu cần thiết.

Đối với Mercedes-Benz Việt Nam, vì chưa phân phối dòng E-Class mới tại Việt Nam, nên không bị ảnh hưởng bởi cuộc triệu hồi này như thị trường Mỹ.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Skoda Karoq, Kodiaq giảm giá mạnh, lăn bánh chỉ từ 880 triệu

Skoda Karoq, Kodiaq giảm giá mạnh, lăn bánh chỉ từ 880 triệu

Bài viết tiếp theo

Đề xuất làm cao tốc Hà Nam - Nam Định

Đề xuất làm cao tốc Hà Nam - Nam Định
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo