Triển khai thí điểm thu phí trông giữ xe tự động tại Hà Nội

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 03/04/2024 4 phút đọc

Dự kiến từ ngày 15-4, Hà Nội sẽ bắt đầu thí điểm triển khai hình thức thu phí không sử dụng tiền mặt tại các bãi đỗ xe và điểm đỗ xe tĩnh tại quận Hoàn Kiếm.

4-21

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP, Hà Minh Hải, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 TP trong cuộc họp liên quan đến việc triển khai thí điểm thu phí không dùng tiền mặt tại các bãi đỗ xe và điểm đỗ xe tĩnh.

3-23

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải đã giao Sở Giao thông vận tải hoàn thiện và xây dựng Kế hoạch triển khai việc thực hiện thu phí không dùng tiền mặt tại các bãi đỗ xe, điểm đỗ xe tĩnh trên địa bàn. Đồng thời, lưu ý xác định cụ thể lộ trình, phân chia trách nhiệm theo từng giai đoạn và theo dõi sát tiến độ triển khai.

Thời hạn ban hành Kế hoạch sẽ tuân theo Thông báo số 06/TB-BCĐ ngày 17/3/2024 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06.

6-10

Cùng với đó, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Tài chính, Văn phòng UBND TP và các đơn vị liên quan xem xét và đề xuất phương án, báo cáo UBND TP về các vấn đề liên quan đến hành lang pháp lý trong việc xác định mức thu phí thu phí không dùng tiền mặt tại các bãi đỗ xe, điểm đỗ xe tĩnh.

Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ Hà Nội đã báo cáo và xây dựng kế hoạch thí điểm, trong đó xác định địa bàn triển khai, loại hình, quy trình, và quy chế rõ ràng. Thời gian thí điểm dự kiến từ ngày 15/4/2024. Công an Thành phố sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn và an ninh trong quá trình triển khai thí điểm.

5-17

Văn phòng UBND TP sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ Hà Nội tham mưu UBND TP văn bản chỉ đạo triển khai thí điểm, giao trách nhiệm cho người đứng đầu phụ trách các địa bàn. Cuối cùng, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức triển khai thí điểm trên địa bàn, lựa chọn các địa điểm và loại hình đa dạng để đánh giá kết quả hiệu quả.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Quảng Trị và Thừa Thiên Huế phản đối cấm xe trên 30 tấn đi cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Quảng Trị và Thừa Thiên Huế phản đối cấm xe trên 30 tấn đi cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo