Land Cruiser Prado 2024: Xuất hiện phiên bản độc đáo

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 02/04/2024 5 phút đọc

Rush GR Sport 2024: Nâng tầm trải nghiệm với tiện nghi cao cấp

Bởi vì phiên bản nâng cấp 2024 của Toyota Land Cruiser Prado đã được giới thiệu từ một thời gian trước, nên việc xuất hiện một chiếc xe được bọc ngụy trạng vẫn khiến người ta nghi ngờ về sự xuất hiện của một biến thể mới. Gần đây, tờ Drive của Australia đã tiết lộ hình ảnh của một chiếc Toyota Land Cruiser Prado 2024 được bọc ngụy trạng xuất hiện tại sân bay Melbourne của nước này. Điều đáng chú ý là mẫu SUV cỡ trung của Toyota đã giới thiệu phiên bản nâng cấp 2024 từ trước đó.

3-14

Một điểm đáng chú ý trên chiếc Land Cruiser Prado mới nhập khẩu vào Australia là việc nó được trang bị đèn pha tròn. Trang bị này chỉ mới xuất hiện ở Trung Quốc trong khi các phiên bản quốc tế, bao gồm cả ở Australia, vẫn sử dụng đèn pha dạng chữ nhật.

2-14

Ngoài việc chiếc xe vẫn giữ nguyên lớp phủ ngụy trang khi đến Australia, điều này đã gợi lên nhiều suy đoán về việc có thể sẽ xuất hiện một phiên bản mới. Theo Drive, có nhiều khả năng chiếc Toyota Land Cruiser Prado "bí ẩn" sẽ được trang bị một hệ truyền động mới. Hãng xe Nhật Bản đã mang phiên bản này đến Melbourne để tiến hành các bài kiểm tra và thử nghiệm.

Mặc dù Prado 2024 bản Australia có hai tùy chọn động cơ là turbo-diesel và hybrid xăng-điện, nhưng chỉ có động cơ đốt trong đi kèm lái nghịch. Tuy nhiên, Toyota vẫn đang nghiên cứu và thử nghiệm động cơ hydro trên Land Cruiser Prado.

4-12

Điều này đã được đề cập bởi giám đốc nhà máy hydro của Toyota, Mitsumasa Yamagata, vào năm 2023 khi ông đề cập đến việc áp dụng động cơ chạy bằng nhiên liệu hydro cho các mẫu xe "nặng" như Land Cruiser.

Ngoài ra, kỹ sư trưởng của Toyota Land Cruiser Prado, Keita Moritsu, đã tiết lộ cho Automotive News rằng hãng đang xem xét việc thay thế hệ truyền động cho mẫu SUV này. Do đó, có thể Toyota Land Cruiser Prado xuất hiện tại Australia với phiên bản sử dụng động cơ hydro.

6-4

Toyota đang tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ động cơ hydro cho các dòng xe hạng nặng, và đã thử nghiệm áp dụng công nghệ này trên một số mẫu xe van HiAce.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để xác định chính xác loại động cơ hydro mà Toyota đang sử dụng. Hiện tại, hãng đã ra mắt Mirai, một mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu hydro để tạo ra điện cho việc di chuyển, trong khi các bản thử nghiệm trên HiAce sử dụng động cơ V6 tăng áp kép 3.5L sử dụng nhiên liệu hydro thay vì xăng.

Toyota hiện chưa có thông tin cụ thể nào về việc áp dụng công nghệ động cơ hydro cho mẫu xe Land Cruiser Prado như đồn đại. Người phát ngôn của hãng tại Australia chỉ cho biết rằng việc phát triển công nghệ này là một phần của dự án nghiên cứu toàn cầu của Toyota và không phải là một dự án riêng biệt dành cho thị trường Australia.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Rush GR Sport 2024 ra mắt: Lột xác mạnh mẽ từ thiết kế đến vận hành

Rush GR Sport 2024 ra mắt: Lột xác mạnh mẽ từ thiết kế đến vận hành

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo