Xiaomi SU7 liên tục gặp tai nạn, dấy lên lo ngại về an toàn

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 03/04/2024 6 phút đọc

Loạt tai nạn của Xiaomi SU7 khiến người dùng đặt dấu hỏi về chất lượng

Có một loạt vụ tai nạn liên quan đến mẫu xe điện Xiaomi SU7 đã được ghi nhận trên khắp Trung Quốc, khiến cho người dùng bắt đầu nghi ngờ về chất lượng của chiếc xe này. Mặc dù mẫu xe này mới được mở bán từ ngày 28/3, nhưng đã nhận được 88.898 đơn đặt hàng trong vòng 24 giờ. Do đó, gần như toàn bộ số lượng đặt hàng cho năm 2024 đã bị hết sạch. Theo kế hoạch, các chiếc xe SU7 đầu tiên sẽ được giao vào tháng 4 năm nay. Số lượng người chờ lái thử của thương hiệu đã đông đúc đến mức lịch lái thử phải được kéo dài đến tận 3 giờ sáng.

4-15

Sự cố đầu tiên được ghi nhận trước khi Xiaomi SU7 chính thức được mở bán. Sự việc xảy ra tại khu vực thành phố Hắc Hà, nơi mẫu xe này đang được thử nghiệm dưới điều kiện mặt đường có tuyết. Vụ va chạm đã gây ra vỡ nát phần đầu xe, tuy nhiên không làm ảnh hưởng đến khoang lái.

Với số lượng xe thử nghiệm lớn, thông tin tiêu cực về mẫu xe điện này đã bắt đầu lan rộng trên các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc. Một số xe gặp sự cố liên quan đến hệ thống treo, dẫn đến việc phần thân xe bị hạ thấp gần mặt đất và không thể di chuyển.

Một vụ tai nạn khác xảy ra giữa một chiếc Xiaomi SU7 và một chiếc BMW Z4. Dựa vào hình ảnh tại hiện trường, xe điện của Xiaomi đã va chạm vào phần đuôi của chiếc BMW, gây ra hỏng hóc nhẹ cho cả hai xe.

3-17

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với một chiếc Xiaomi SU7 được sơn màu xanh Aqua Blue tại một giao lộ đông đúc. Theo hình ảnh từ camera hành trình của một chiếc xe phía sau, chiếc Xiaomi SU7 đã mất lái khi đang chuyển làn, dẫn đến phần đuôi của xe bị đẩy mạnh và lái xe hoàn toàn mất kiểm soát.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn, một trong số đó có thể là do hệ thống cân bằng điện tử của xe không hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, sự tăng lên đáng kể trong số lượng người tham gia lái thử cũng có thể dẫn đến việc kiểm soát trình độ lái của các khách hàng không được quan tâm đến một cách kỹ lưỡng. Một số người cũng cho rằng nguyên nhân có thể là do người lái chưa quen với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h quá nhanh của xe, một kỷ lục là 2,78 giây trên phiên bản SU7 Max.

2-17

Ngoài ra, có tới 469 trường hợp khách hàng phản ánh về việc không nhận lại khoản tiền đặt cọc là 690 USD. Ban đầu, Xiaomi đã cho phép hoàn lại cọc trong vòng 7 ngày kể từ khi đặt xe. Hãng đã cho biết rằng các trường hợp này đều phát sinh từ "lỗi của người dùng". Hiện nay, quy trình đặt trước cho SU7 đã được Xiaomi thiết kế khó khăn hơn, làm cho việc đặt hàng vô tình trở nên khó xảy ra.

5-12

Xiaomi SU7 là một dòng xe điện đầu tiên của thương hiệu điện gia dụng nổi tiếng trên toàn thế giới là Xiaomi. Với việc lấy cảm hứng từ các mẫu xe châu Âu như Porsche Taycan hay McLaren, mẫu xe điện này có mức giá dao động từ 29.900 USD đến 41.500 USD cho 3 phiên bản chính.

Hệ thống an toàn trên SU7 được chia thành hai cấp độ là Xiaomi Pilot Pro và Xiaomi Pilot Max, bao gồm nhiều tính năng an toàn cao cấp ADAS sử dụng công nghệ sóng siêu âm, Radar và Lidar. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, hãng xe vẫn chưa có bình luận chính thức về các vụ tai nạn gần đây liên quan đến Xiaomi SU7.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Bỏ đề xuất trích 70% tiền phạt cho CSGT: Đảm bảo công bằng và minh bạch trong xử lý vi phạm giao thông

Bỏ đề xuất trích 70% tiền phạt cho CSGT: Đảm bảo công bằng và minh bạch trong xử lý vi phạm giao thông

Bài viết tiếp theo

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo